Gieo thói quen gặt.. số phận

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động.

Gieo hành động, gặt thói quen.

Gieo thói quen, gặt tính cách.

Gieo tính cách, gặt số phận.”

(Samuel Smiles)

Con trai lên văn phòng bố chơi

Có phải bạn luôn muốn tiến lên, nhưng cứ mỗi lần quyết tâm bừng bừng khí thế mất.. mấy ngày, mọi chuyện đâu lại vào đó? Ví dụ như bạn đã quyết tâm tập thể dục mỗi ngày từ mấy năm trước, tới giờ vẫn chưa bắt đầu. Bài viết này có thể là giải pháp cho bạn.

Câu nói "gieo thói quen, gặt tính cách" ai cũng biết nhưng phải làm gì để thay đổi thói quen, làm gì để thay đổi số phận. Mà bạn có tin là thay đổi được số phận không?

Nếu bạn đã từng tìm kiếm thử, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn nhưng khi nhìn vào việc tập thể dục là thấy đọc nhiều mà xài không bao nhiêu rồi, phải không bạn?

Có nhiều sự việc mang tính chất khuôn mẫu (pattern), lặp đi lặp lại hơn trong đời sống mỗi cá nhân. Năm rồi, trong quá trình nâng cao hiểu biết về.. chính mình, tôi cũng tự mình khám phá ra vài điều khi kết nối thông tin cả một quãng đường dài mà mình đã đi qua. Có những quyết định sai, lặp đi lặp lại trở thành thói quen (habit). Có những thói quen tốt, dẫn mình đi từ thành công này qua thành công khác.  Những gì diễn ra hàng ngày được hình thành từ những thói quen. Những thói quen này chỉ có thể là tốt hoặc xấu, không thể là cả hai. 

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn một quyển sách rất ngắn, chỉ 11 trang nhưng đã giúp tôi hình thành được cách thức thay đổi thói quen của mình (link mua sách ở bên dưới).

Một ví dụ về thói quen xấu: Tôi phát hiện nhiều quyển sách đọc xong không biết làm thế nào để ứng dụng dù lúc đọc cũng được truyền cảm hứng ghê gớm. Đọc mà không hiểu hết, không suy tư, hiểu mà không ứng dụng khiến cho việc đọc trở nên vô ích.

Rà soát lại hành vi trong công việc, trong cuộc sống, những buồn vui của chính mình, những hy vọng lẫn mất mát.. tôi cũng biết phải làm gì để thay đổi sau khi làm tất cả các bài tập. Nhiêu đó là quá đủ cho quyển sách chỉ 0.99$ (tôi được free ^^). Một bước ngắn, đơn giản nhưng hiệu quả. Không cần đọc nghìn trang vạn quyển mà không xài được gì. 


Brick By Brick: Fourteen Paths to a Better Life (How to Win at Life Book 1), bạn chỉ cần mua bản Kindle là đẹp rồi.  Sách được rating 5 sao trên Amazon, trong đó có tôi.

Hãy nhớ, bạn phải làm tất cả các bài tập ở cuối mỗi chương thì mới hữu ích cho bạn. ĐỪNG ĐỌC MÀ KHÔNG THỰC HÀNH, SẼ KHÔNG CÓ ÍCH.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi nhận xét, vui lòng dùng Tên riêng hoặc Nickname, không chấp nhận Tên miền, Thương hiệu, Từ khóa.