Cẩm nang tự học SEO

Vào tháng 11 năm 1984, một buổi gặp gỡ đặc biệt với khoảng 150 hackers tại Fort Cronkhite, vùng Mairin Headlans. Trong số này có Steve Woziniak - Apple, Ted Nelson - một trong những nhà phát minh ra HTTP, John Draper, Stewart Brand - người tạo ra Whole Earth Catalog mà Steve Jobs đã từng đề cập, Kevin Kelly - Biên tập viên Wired.

Hai chủ đề lặp đi lặp lại trong buổi gặp gỡ này là xác định "triết lý hacker" như thế nào và các loại hình kinh doanh sẽ xuất hiện trong ngành công nghiệp máy tính. Brand đã lặp lại một nguyên tắc của Steven Levy, sau này được xem là định nghĩa thời đại số.

Ông nói: "Một mặt, thông tin muốn nó trở nên đắt giá, bởi vì nó vô cùng giá trị. Thông tin cần thiết, đúng chỗ sẽ thay đổi của đời bạn. Mặt khác, thông tin muốn trở nên miễn phí, bởi vì chi phí lấy được thông tin ngày càng giảm đi. Vì vậy, bạn có hai đặc trưng đứng cạnh nhau."

Những thông tin bạn tìm được có thể là miễn phí, nhưng thông tin chuyên biệt, thứ độc nhất vô nhị và có ý nghĩa với bạn, muốn trở nên đắt giá.

Bản thân tôi, trong thời gian tự nghiên cứu đã mất rất nhiều thời gian cho phần chọn lọc này..

Giờ đây, bạn sẽ có được những điều tôi đã tìm tòi, trải nghiệm thời gian vừa qua mà không cần phải bỏ ra chừng ấy thời gian nữa!

Dec 22,2011 | Last update: April 10, 2015TÀI LIỆU ĐỂ BẮT ĐẦU 

ONSITE

OFFSITE
SEO TOOLS
  • Google Keyword Planner : công cụ phân tích từ khóa miễn phí từ Google
  • Google Webmaster Tools : công cụ không thể thiếu khi làm seo
  • Google Analytics : công cụ dùng để đo lường và phân tích về lượng truy cập, mức độ hiệu quả của tiếp thị
  • SEOMOZ.org : công cụ đa năng, rất thích hợp nếu bạn tự làm seo cho công ty hoặc mới bắt đầu. Giao diện đẹp, dễ sử dụng, support tốt - free trial 30 days.
  • PageRank Checker : kiểm tra chỉ số page rank miễn phí. Tôi không chuộng lắm, chỉ dùng trong một ít dịp cần xem ngay
  • Seoquake : extension cho firefox, công cụ đa năng : kiểm tra PR, số trang được index, cache, dmoz, ip... xem thêm về các thông số này tại đây
  • Advanced Web Ranking - Công cụ kiểm tra ranking tốt nhất mà tôi biết, cài đặt trên máy tính và dùng luôn thay vì web-app. Cài đặt dễ, vận hành mượt, tôi chưa từng gặp lỗi khi dùng.
  • Xenu's Link Sleuth: công cụ kiểm tra website cực kỳ tốt mặc dù website được thiết kế chán ^_^ . Khi phân tích những website lớn, làm sao để craw được toàn bộ dữ liệu về phân tích là một câu hỏi không dễ trả lời, kể cả khi bạn nhà giàu dùng SeoMoz để check các lỗi onsite. Với công cụ này, những website cỡ Nguyễn Kim không phải là vấn đề, tôi mất khoảng vài giờ chạy ngầm là hoàn tất.
  • Screaming Frog SEO Spider - Công cụ crawl website, rất tốt cho việc SEO Audit. So với Xenu, tool này dễ sử dụng hơn, hỗ trợ chi tiết hơn. Hướng dẫn sử dụng tại đây.
  • ScrapeBox - một công cụ rất mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều tính năng tự động hóa quá trình làm SEO. Video hướng dẫn cách dùng tại đây, một số tính năng bạn phải học mới biết cách dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi nhận xét, vui lòng dùng Tên riêng hoặc Nickname, không chấp nhận Tên miền, Thương hiệu, Từ khóa.