Header Ads

Link building - Chiến lược Backlink "trâu bò" có hiệu quả?

Chiến lược Link Building nào giúp website có 54 backlink hạ bệ website có 958 backlinks?
Website trường anh ngữ thuộc trường đại học quốc gia không cần thuê dịch vụ SEO đã vượt qua những đối thủ đầu tư Search Engine Optimize.

Đây là kết quả tìm kiếm trên Google Việt Nam cho từ khóa "trung tâm anh ngữ"


Kết quả cho thấy Apollo Việt Nam nằm ở vị trí thứ 10,  Trung tâm Ngoại ngữ ĐHQG TP. HCM (VNU-HCM FLC) trực thuộc ĐHQG TP. HCM chiếm vị trí thứ 4.

Hãy xem lịch sử hai trường này 
Apollo English là trung tâm đào tạo Tiếng Anh 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1994. Apollo tự hào là thành viên của International House - tổ chức Anh ngữ uy tín và lâu đời của Vương Quốc Anh. Với khẩu hiệu “Where the best become better”, Apollo luôn luôn nỗ lực không ngừng để trở thành trung tâm đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam.
Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG Thành Phố
Trung tâm Ngoại ngữ ĐHQG TP. HCM (VNU-HCM FLC) -ACL trực thuộc ĐHQG TP. HCM- một trong trong những Đại học lớn nhất tại Việt Nam, đã rất thành công trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ từ năm 1997, là một trong những Trung tâm test TOEIC do TOEIC Việt Nam chỉ định.
Nhìn qua tình trạng SEO hiện tại, chúng ta dễ thấy Apollo được tối ưu khá tốt, trong khi ACL chưa được hỗ trợ những điểm căn bản nhất.

Tôi nghĩ ngay tới yếu tố domain. Trong SEO, yếu tố domain chiếm hơn 24% 40% thành công, có thể đây là yếu tố giúp ACL vượt lên. 

Dưới đây là kết quả kiểm tra Domain Authority và Page Authority


Page Authority và Domain Authority của Apollo màu xanh, còn ACL màu tím. Apollo hoàn toàn vượt trội. Domain không giúp được ACL.

Apollo có 958 backlinks, trong khi ACL chỉ có 54 back link. Điều gì đã xảy ra vây? Một cỗ xe tăng trang bị tận răng lại thua một em châu chấu khiêm tốn!!! Như vậy, chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng, rất nhiều.

Điểm ACL nổi trội hơn hẳn là thông tin dưới đây
Linking Root Domains đưọc định nghĩa : Number of unique root domains containing at least one linking page to this URL/domain.

Nguồn: Inside Digital Marketing Agency

3 nhận xét:

 1. em vẫn chưa hiểu lắm về định nghĩa này? anh có thể giải thích thêm được không?thanks!

  Trả lờiXóa
 2. Điểm ACL và Linking Root Domains là gì anh?

  Trả lờiXóa
 3. @Rùa Biền & Văn Duy: Linking Root Domains là số domain có ít nhất một liên kết về website. Ví dụ website của bạn có 3 domian, mỗi domain có 2 liên kết thì sẽ tính là 3 Linking Root Domains.

  ACL là tên của Trung tâm Ngoại ngữ ĐHQG TP. HCM (VNU-HCM FLC)

  Trả lờiXóa

Khi nhận xét, vui lòng dùng Tên riêng hoặc Nickname

Được tạo bởi Blogger.